เชื่อหลายคนคงไม่รู้!!! สาเหตุที่ทำไม “ชักโครก” ถึงต้องมี 2ปุ่ม ได้ฟังข้อมูลถึงกับกระจ่าง โง่มาตั้งนาน!!

เชื่อว่าหลายๆคนต้องเคยสงสัยแน่นอนว่าทำไมชักโครกบางรุ่นถึงมี 2 ปุ่มโดยเฉพาะแอดมินนะบอกเลย กดมันทีเดียว 2 ปุ่มเพื่อความสะใจ 😉 ล่าสุดมีคนเคยสงสัยเหมือนกันแล้วจ้าโดยสมาชิคเฟสบุ๊คท่านหนึ่งได้ออกมาโพสว่า

พวกคุณเคยสงสัยมั้ย ว่าทำไมชักโครกต้องมีสองปุ่ม นี่อยู่ตอนนี้ผมกำลังนั่งอุจจาระอยู่ เลยสงสัย ลองหาข้อมูลดู.. เขาบอกว่า เวลาหันเข้าชักโครก ไอ้ปุ่มด้ายซ้ายใช้ล้างอุจจาระ ปุ่มด้านขวา ใช้ล้างปัสสาวะ น้ำมันจะออกมาน้อยกว่านิดนึง ลองแล้ว นี่ถือเป็นองค์ความรู้ใหญ่สำหรับเขาเลยนะ อันนี้ปกติรู้มั้ยวะ หรือมีเขาที่โง่ไม่รู้อยู่คนเดียว พวกคุณรู้มั้ย ถามจริงๆ อย่าโกหกนะ 555 ธรรมดาเขาอุจจาระเสร็จ กดทีเดียวสองปุ่มแม่ง แต่ก็ถือว่าไม่ผิด

ระบบการชำระล้างของโถชักโครก เราจะเรียกว่า Flush System ซึ่งสามารถแบ่งเป็นระยะง่ายๆได้ 2 ระบบคือ Single Flash และ Dual Flush แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าโถตัวไหนใช้ระบบไหน ง่ายมากค่ะ เราก็แค่สังเกตจากปุ่มกดน้ำนั้นเอง

ส่วนระบบ Dual Flush อันนี้ปุ่มกดน้ำจะแยกเป็น 2 อันคือมีแบบกดน้ำน้อยในกรณีที่เราทำธุระนิดหน่อย แล้วปุ่มกดใหญ่ในกรณีที่เรามีธุระแบบหนักๆ แบบนี้จะทำให้เราประหยัดการใช้น้ำมากขึ้น ฉะนั้นในการเลือกซื้อชักโครกควรเลือกระบบน้ำแบบ Dual Flash