ฮือฮา!!! “ทุบช้างสามเศียร” เจอของเป็นมงคลกว่า 2,000 ชาวบ้านวิ่งกรูแย่งกัน เผยเพราะต่อจากนี้จะไม่มีอีกแล้ว ฟังแล้วแทบขนลุก!!

หลังจากทางเจ้าคณะจังหวัดเรียกประชุม ให้มีการโยกย้ายหรือทุบเทวรูปออกจากบริเวณวัดเนื่องจากปัจุบันมักจะมีพวกมิจฉาชีพอาศัยความเชื่อด้านศาสนาแสวงหาผลประโยนช์โดยอ้างสัพคุณของวัตถุมงคลและอิทธิฤทธิ์ของเทวรูปต่างๆ จึงทำให้ต้องทุบรูปปั้นช้างสามเศียร และเมื่อทุบแล้วชาวบ้านต้องแตกตื่นเป็นอย่างมาก เมื่อเห็นเหรียญของหลวงพ่อใหญ่นับพันเหรียญ

ที่นครนายก ชาวบ้านในตำบลสาริกา กว่า 20 คน ต่างแย่งกันเก็บเหรียญของหลวงพ่อใหญ่ที่ทางพระครูรัตนคีรีรักษ์ เจ้าอาวาสวัดเขาแดง ได้เก็บรักษาเอาไว้เพื่อให้ชนรุ่นหลังเก็บเอาไว้บูชากัน โดยเหรียญมีมากว่า2,000เหรียญ สืบเนื่องจากมีคำสั่งจากทางเจ้าคณะจังหวัดนครนายก ว่าให้ทุกวัดในจังหวัดนครนายกปฎิบัติตามคำสั่งของทางมหาเถรสมาคมห้ามติดป้ายโฆษณาวัตถุมงคล พระเครื่องและเทวรูปต่างๆ

โดยให้มีการโยกย้ายหรือทุบเทวรูปออกจากบริเวณวัดเนื่องจากปัจุบันมักจะมีพวกมิจฉาชีพอาศัยความเชื่อด้านศาสนาแสวงหาผลประโยนช์โดยอ้างสัพคุณของวัตถุมงคลและอิทธิฤทธิ์ของเทวรูปต่างๆ ดังนั้นเพื่อไม่ให้มีการงมงายไปมากกว่านี้จึงมีคำสั่งให้ทุกวัดทั่วประเทศที่มีองค์เทวรูปต่างๆให้รีบโยกย้ายโดยด่วน ซึ่งทุกวัดภายในจังหวัดนครนายกได้ให้ความร่วมมือหลังจากทางเจ้าคณะจังหวัดเรียกประชุมเพื่อทำความเข้าใจโดยพร้อมเพียงกัน

.

.