You are here
Home > ข่าวทั่วไป > หลอนทั้งจังหวัด!!! ชาวลำปางแห่แชร์ภาพถ่ายติด “วิญญาณปริศนา” ที่ซูมดูใกล้ๆชัดๆ ขนลุกซู่ ถึงกับละสายตาไม่ได้

หลอนทั้งจังหวัด!!! ชาวลำปางแห่แชร์ภาพถ่ายติด “วิญญาณปริศนา” ที่ซูมดูใกล้ๆชัดๆ ขนลุกซู่ ถึงกับละสายตาไม่ได้

หลอนขนหัวลุก เมื่อเจ้าหน้าที่เตรียมปรับปรุงบ้านหลุยส์ หรืออาคารสำนักงานหลุยส์ ตี. เลียวโนเวนส์ (บ้านหลุยส์) บริเวณบ้านพักออป.ลำปาง เมืองลำปาง มีป่าไม้สักที่อุดมสมบูรณ์ เป็นศูนย์การทำป่าไม้ของบริษัทต่างประเทศหรือ “ห้าง” มาตั้งสำนักงานอยู่ที่นี่  เป็นบ้านพักของฝรั่งปลูกเป็นเรือนไม้หลังใหญ่ใต้ถุนสูง บางแห่งกั้นใต้ถุนเป็นสำนักงาน ส่วนชั้นบนเป็นที่อยู่อาศัย แต่ต้องสะดุ้งสุดตัวเมื่อเห็นเงาอยู่บนบ้าน

ในสังคมออนไลน์ จ.ลำปาง มีการแชร์ภาพถ่ายลักษณะคล้ายถ่ายติดวิญญาณออกไปจำนวนมาก หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพบ้านไม้เก่าแก่สองชั้น ที่มีอายุกว่า 100 ปี ชื่อว่า “บ้านหลุยส์” สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2448 อยู่ภายในพื้นที่บ้านพัก ออป.ลำปาง เขตชุมชนท่ามะโอ ต.เวียงเหนือ อ.เมือง จ.ลำปาง โดยเป็นบ้านร้างที่และก็ชำรุดทรุดโทรมซึ่งไม่มีผู้อยู่อาศัยมานาน กระทั่งทางองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ (ออป.) เตรียมบูรณะให้บ้านหลุยส์เพื่อจะอนุรักษ์ไว้

โดยจากภาพดังกล่าวช่างที่จะทำการบูรณะซ่อมแซมบ้านหลุยส์ ได้เข้ามาดูหน้างานซึ่งขณะนั้นไม่มีใครอยู่บริเวณนั้น จากนั้นช่างได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพด้านหน้าของบ้านหลังดังกล่าวไว้ และเมื่อผ่านมา 2 วัน เปิดดูภาพก็เห็นเงาลางๆ อยู่ในภาพ ช่างคนดังกล่าวจึงซูมจอเข้าไปดูในภาพที่ถ่ายไว้ ต้องขนหัวลุก และตกตะลึงเมื่อเห็นภาพเงาลางๆ คล้ายกับมีอะไรยืนอยู่บริเวณหน้าต่างด้านหน้า ลักษณะยืนมองลงมา โดยที่แขนวางพาดกับขอบหน้าต่าง พอวันรุ่งเช้าอีกวันช่าง และคนงานที่เตรียมไปซ่อมแซม ได้นำธูปไปจุดที่บ้านหลังดังกล่าว เพื่อบอกกล่าวว่ามาดี จะมาซ่อมแซมให้

จากการสอบถามช่างคนดังกล่าวยืนยันว่าขณะที่เดินทางไปดูบ้านหลังดังกล่าวในช่วงก่อนค่ำ ไม่มีใครขึ้นไปด้านบน เพราะดูเฉพาะด้านหน้าเท่านั้น แต่เมื่อถ่ายรูปออกมาก็มาติดเงาคล้ายกับสิ่งลี้ลับ จึงทำให้ช่าง และคนงานหลายคนเกิดขนหัวลุกไปตามๆ กัน พร้อมกับส่งภาพไปให้คนลำปางหลายคนดู และพิจารณาว่าเงาลางๆ ที่เห็นนั้นคือสิ่งใดก่อนที่ชาวลำปางที่เห็นภาพได้ให้ความสนใจดูกันเป็นจำนวนมาก และบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเงาดังกล่าวนั้นคือ “ผี” แน่นอน

Top