You are here
Home > ข่าวทั่วไป > ภาพสุดสะเทือนใจ!! สาวสวยเข้าช่วย ดญ.ชีวิตสุดลำบาก-บ้านไม่มีแม้ที่นอน ติดหนี้ครูตั้งแต่ ม.2 เล่าไปมือปาดน้ำตาบอก “หนูเครียดคะ”

ภาพสุดสะเทือนใจ!! สาวสวยเข้าช่วย ดญ.ชีวิตสุดลำบาก-บ้านไม่มีแม้ที่นอน ติดหนี้ครูตั้งแต่ ม.2 เล่าไปมือปาดน้ำตาบอก “หนูเครียดคะ”

ภาพสุดสะเทือนใจ!! สาวสวยเข้าช่วย ดญ.ชีวิตสุดลำบาก-บ้านไม่มีแม้ที่นอน เครียดติดหนี้ สิ่งที่อยากได้คือต้องการนำเงินไปคืนครู เพราะเป็นหนี้ครูมาตั้งแต่เรียนอยู่ ม.2

ขอบคุณ “ครูพี่อ้อ-ครูพี่นเรศ” สกลนคร ที่คัดเลือกเด็กๆ มารับทุนการศึกษาและยังพาไปมอบให้ถึงบ้าน ดึกแล้วแต่ภาพของน้องผญ.หนึ่งในผู้รับทุนยังวนอยู่ในหัว หลังจากให้ทุนน้องผญ. เราก็ถามว่าอยากได้อะไรไหมน้องได้แต่ก้มหน้า เลยถามว่าอยู่ยังไงนอนยังไง น้องตอบกลับเสียงสั่นว่า “ไม่มีที่นอน หนูปูผ้านอน” แล้วก็ร้องไห้ เลยรับปากว่าจะซื้อที่นอนมาให้ เป็นจังหวะที่แม่ของน้องมาถึงพอดีและเปิดให้เข้าบ้าน

ห้องขนาดเล็กที่มีแคร่แทนเตียง มีราวเชือกแขวนผ้าแทนตู้เสื้อผ้า ถูกเรียกว่าเป็นบ้าน ที่นี่ไม่มีทีวี เครื่องใช้ไฟฟ้าสิ่งเดียวที่เห็นคือพัดลม แม่บอกว่าสิ่งที่น้องอยากได้และถามมาตลอดคือ อยากเอาเงินที่ยืมครูไปจ่ายค่ารถรร. 500 บาทไปคืน เพราะยืมมาตั้งแต่ม. 2 ตอนนี้จะจบม.3 แล้วก็ยังไม่ได้คืนซักที

ก็เลยเดินออกมาหาน้องและให้เงินเพิ่มอีก 500 ให้เอาไปคืนครูไม่ต้องกังวลแล้ว เงินที่ให้ไปไม่มากมายแต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะได้รับโอกาส วันนี้เราโชคดีที่ได้เจอกัน ขอให้อดทน อย่าท้อ อย่าเสียศรัทธา แล้วสิ่งดีๆ จะตามมา
และปิดท้ายภารกิจวันนี้ที่โลตัส ซื้อที่นอน พัดลม เตารีดฯลฯ ของใช้ในบ้านที่จำเป็นไปให้แต่ละคนเพิ่มเติม
ครูพี่อ้อยิ้มขอบคุณบอกไม่ค่อยมีคนมาให้ทุน นานๆ ทีจะมีทุนจากรัฐให้ทุนครั้งละ500 และต้องไปแข่งกับร.ร.อื่นอีกว่าใครจนกว่ากัน และเด็กคนไหนที่ได้รับทุนแล้วจะไม่มีสิทธิ์ได้รับอีก

เด็กที่นี่จนกระจายจนทั่วถึง ครูพี่อ้อคัดเลือกเด็กมารับทุนจากความจนอย่างเดียวไม่ได้ ต้องคัดเด็กที่มีพฤติกรรมดีมีน้ำใจช่วยเหลือคนอื่น ขอให้สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่เด็กๆ ได้รับไปจะเป็นหนึ่งในความทรงจำให้นึกถึงในวันที่หนูมีโอกาสก็ขอให้มอบโอกาสให้คนอื่นเช่นกัน

.

.

.

.

.

Top