You are here
Home > ข่าวทั่วไป > เผยแล้ว!! “ตู้สีฟ้า” ในห้อง “พระธัมมชโย” ราคาหลัก10ล้าน มีไว้สำหรับทำหน้าที่อะไร เป็นพระต้องมีเครื่องมือทันสมัยโคตรๆใช้ขนาดนี้เลยหรือ?!

เผยแล้ว!! “ตู้สีฟ้า” ในห้อง “พระธัมมชโย” ราคาหลัก10ล้าน มีไว้สำหรับทำหน้าที่อะไร เป็นพระต้องมีเครื่องมือทันสมัยโคตรๆใช้ขนาดนี้เลยหรือ?!

เผยแล้ว!! “ตู้สีฟ้า” ในห้อง “พระธัมมชโย” ราคาหลัก10ล้าน มีไว้สำหรับทำหน้าที่ทำให้ผิวพรรณเต่งตึง ดูอ่อนกว่าวัย ซึ่งสมาชิกเฟซบุ๊ก “วิรังรอง ทัพพะรังสี” ได้โพสต์ถึงเครื่องมือนี้ว่าขนาดโรงพยาบาลใหญ่ยังไม่มีเครื่องมือนี้ใช้เลย แต่ที่ธรรมกายมีไว้ทำอะไร

3

โดยระบุว่า มี hyperbaric chamber ด้วย ขนาดโรงพยาบาลหลายแห่ง ยังไม่มีใช้เลยค่ะ เป็นออกซิเจนแรงดันสูง ออกซิเจนในกระแสเลือดจะเข้มข้นกว่าแบบสูดดมธรรมดา ต้องมีหมอพยาบาล โดยเฉพาะ และมีบริษัทเดียวที่ขายในไทย ที่เห็นในรูปเป็นแบบ monoplace เข้าไปได้คนเดียว ใช้รักษาแผลเรื้องรังที่เท้า และช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึง ดูอ่อนกว่าวัย โรงพยาบาลความงามบางแห่งจึงนำมาใช้เพื่อชลอความแก่ ราคาอย่างต่ำๆ ก็สิบห้าล้านขึ้นไป ถ้าเปิดคอมพิวเตอร์ดูการ run เครื่อง ก็พอจะบอกได้ว่า ใช้งานครั้งหลังสุดเมื่อไร คงใช้ส่วนตัวเพื่อรักษาแผลที่เท้า ไม่ได้ใช้ร่วมกับคนไข้คนอื่น

ห้องที่อยู่ในภาพนี้ น่าจะเป็นห้องที่ธัมมชโยใช้จริง เพราะ hyperbaric chamber หนักเป็นตัน เคลื่อนย้ายลำบาก ห้องที่ไว้ hyperbaric chamber นี้ ไม่น่าจะใช้เป็นห้องนอน แค่มาครั้งคราวตอนเข้า chamber เพราะคงไม่มีใครเอา hyperbaric chamber มาวางในห้องนอนแน่ แสดงว่า ห้องนี้แค่รักษาเฉยๆ ธัมมชโยต้องนอนที่อื่น ดีเอสไอจึงต้องค้นหาต่อไป

1

ส่วนห้องปลอดเชื้อที่องอาจเคยพาไปดู ดูจากผนังห้องและหน้าต่าง อาจจะไม่ใช่ห้องนี้…. แล้วก็เอาเครื่องช่วยหายใจ เครื่องกระตุ้นไฟฟ้าหัวใจไปวางไว้ทำไมในห้องนั้น…. ยังไม่ตายซักหน่อย ฝากข้อความให้ดีเอสไอยึดเครื่องนี้ไปตรวจการขออนุญาตนำเข้า เพราะเป็นคลินิก ไม่ใช่ รพ. นำเข้ามาได้อย่างไร ใครเป็นคนขออนุญาตนำเข้า แล้วเอามาไว้ที่วัดได้อย่างไร ถ้าพอเครื่องนี้ถูกยึด คราวนี้บางคนที่หน้าเต่งตึงใส จะเหี่ยวแน่ๆ

จึงขอฝากข้อความด่วนถึงดีเอสไอว่า เมื่อตรวจพบเครื่อง hyperbaric chamber ควรยึดทันที ถ้าขนออกมาตรวจสอบไม่ได้ก็ต้องมีการปิดห้องมีคนเฝ้าไว้ ห้ามคนเข้าออก ห้ามใช้เครื่องอีก เครื่งนี้ธัมมชโยน่าจะใช้เป็นประจำ ทำให้เปอร์เซนต์ความน่าจะเป็นไปได้ว่าธัมมชโยยังอยู่ภายในวัดธรรมกาย มีสูงขึ้น…..
เครื่องนี้อันตรายตอนเข้า และตอนออกเพราะมันออกไม่ได้ทันทีต้องใช้เวลาประมาณ ๑๕ นาทีถึงออกมาได้ถ้าเกิดหัวใจวายตายในนั้นเลย ตอนเข้าก็เหมือนขึ้นเครื่องบินหูอื้อ ต้องมีเจ้าหน้าที่คุมเครื่องตลอดตามไปถามเจ้าหน้าที่ หมอ พยาบาลที่ทำให้ น่าจะได้เรื่องแน่นอนค่ะ Chamber ถ้าเข้าแล้วต้องเข้าตลอด ถ้าเว้นไปขาจะดำเพิ่ม ไม่เจอตัวธัมมชโยก็น่าจะตาม Chamber ไปแหละ….เจอตัวแน่ค่ะ ขอบคุณภาพจากเฟสคุณ จอหงวนโจ ขอบคุณข้อมูลทางการแพทย์จากคุณหมอ- Tavatchai Kanchanarin

2

เรื่องนี้ยังต้องติดตามกันต่อไป คาดว่าคงยาวอย่างแน่นอนไม่จบง่ายแน่ เพราะวัดธรรมกายเป็นสถานที่ใหญ่มาก มีเนื้อที่บริเวณกว้าง แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรรีบยึดไอ้เครื่องมือนี้ไว้ซะ คราวนี้จะได้รู้กันว่า ถ้าไม่ใช้ได้มีบางส่วนของร่างกายดำอย่างแน่นอน

Top