You are here
Home > ข่าวทั่วไป > เฮ้ย ดีงาม!! กับไอเท็มใหม่สุดเก๋ “เครื่องแปลภาษา” ระดับเทพ เหมาะกับคนชอบท่องเที่ยว แถมไปได้ทุกที่ไม่ต้องมีเน็ต เจ๋งโคตร!!

เฮ้ย ดีงาม!! กับไอเท็มใหม่สุดเก๋ “เครื่องแปลภาษา” ระดับเทพ เหมาะกับคนชอบท่องเที่ยว แถมไปได้ทุกที่ไม่ต้องมีเน็ต เจ๋งโคตร!!

เฮ้ย ดีงาม!! กับไอเท็มใหม่สุดเก๋ “เครื่องแปลภาษา” ระดับเทพ คราวนี้เดินทางไปที่ไหน ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะคุยสื่อสารกับชาวต่างชาติไม่ได้  เหมาะกับคนชอบท่องเที่ยว แถมไปได้ทุกที่ไม่ต้องมีเน็ต อะไรจดีเว่อร์ขนากนี้นะ ไปดูกันว่าจะดีขนาดไหน

3

ili Wearable Translator จะทำหน้าที่เสมือนเป็นล่ามคอยแปลภาษาจากการพูดของคนสองฝั่งมาเป็นภาษาของแต่ละคน เพียงแค่กดบนปุ่มที่เครื่องก่อนพูด และปล่อยให้ระบบแปลภาษาให้คู่สนทนาของเราฟังแบบ Real Time ซึ่งการทำงานของเจ้าเครื่องนี้ก็ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตด้วย เรียกได้ว่ากำแพงขวางกั้นเรื่องภาษาจะไม่มีอีกต่อไปแล้ว โดยเฉพาะผู้ที่เดินทางท่องเที่ยวไปยังต่างประเทศ พกเครื่องนี้เครื่องเดียวก็เที่ยวได้อย่างสนุกสนาน

1

ตัวเครื่องมีลักษณะเป็นแท่งมาพร้อมสายห้อยคอเพื่อเพิ่มความสะดวกในการพกพา ส่วนด้านการใช้งานก็ถือว่าง่ายดายมาก เพียงแค่กดปุ่มตรงกลางเครื่องค้างไว้แล้วเริ่มพูดได้ทันที เมื่อพูดเสร็จก็ปล่อย จากนั้น ili ก็จะทำการแปลเสียงที่ได้ยินให้ทันที ดูได้จากวิดีโอประกอบ ตัวเครื่องใช้ระบบ voice streaming แปลจากคำพูดที่ได้ยิน ภายในเวลา 0.2 วินาทีเท่านั้น จึงทำให้แทบจะทุกการสื่อสารไม่ติดขัด ชนิดที่เรียกว่าได้แบบเรียลไทม์ โดยภายในบรรจุคลังประโยคที่เราใช้บ่อยๆ เวลาไปเที่ยวไว้กว่า 50,000 ประโยค ตั้งแต่การถามหาร้านอาหาร ถามวิธีการเดินทาง ไปจนถึง ประโยคสนทนาทั่วไปแบบ สบายดีไหม กินข้าวหรือยัง เป็นต้น

2

และข้อดีอีกอย่างคือมันสามารถใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องต่ออินเตอร์เน็ต จึงทำให้มั่นใจได้ว่าเราสามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ ส่วนภาษาที่รองรับตอนนี้ก็มีภาษาญี่ปุ่น อังกฤษ เกาหลี ฝรั่งเศส อิตาลี สเปน และไทย คาดว่าในอนาคตจะอัพเดทเพื่อเพิ่มภาษาอื่นๆ ได้อีกแน่นอน

คงอีกไม่นานเราคงจะได้ใช้เครื่องนี้กันอย่างแน่นอน และคาดว่าราคาคงจะแตะกันได้อย่างสบาย เทคโนโลยีสมัยนี้เจ๋งสุดๆ ไปเลย แต่ก็ต้องใช้อย่างระมัดระวังกันด้วยนะคะ เดี๋ยวจะไปเจอพวกมิจฉาชีพจะแย่เอานะคะ เตรียมตัวรอกันได้เลยจ้าา

Top